lnwshop logo

บทความ

ชนิดเนื้อผ้าในงานสกรีน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
1. ผ้าคอตตอน ทำจากเส้นใยธรรมชาติของต้นฝ้าย นำมาผ่านกระบวนการสางใยและหวีใย คัดกรองสิ่งแปลกปลอม ปั่นให้เป็นเส้นด้าย จากนั้นก็นำมาทอเป็นผืนออกมา หลักๆ แบ่งออกเป็น 1.1 ผ้าคอตตอน โออี Cotton OE เป็นผ้าเกรดต่ำสุด เนื้อมีความแข็งและกระด้าง เนื้อผ้าไม่เหนียว ขาดง่าย มีราคาถูก ทอจากเส้นใยที่ไม่มีคุณภาพเท่าที่ควร ปัจจุบันไม่ค่อยนิยมกัน ทา…
อาชีพขายเสื้อผ้าตามตลาดนัด...จ้างเขาสกรีนเสื้อขายดีกว่า !!
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
อาชีพขายเสื้อผ้าตามตลาดนัด ใครว่าหมดยุคของเสื้อผ้า ! เสื้อผ้าถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ ใครจะเชื่อว่าหากคนหน้าตาธรรมดาได้ใส่เสื้อผ้าที่ดูดี ก็ทำให้คนคนนั้นยกระดับตัวเองได้ แน่นอนคนเดียวกันนั้นไปใส่เสื้อผ้าขาดรุ่งริ่ง เป็นอินดี้อยู่ตามข้างถนนใครก็ร้องยี้เป็นแน่ ไม่เพียงเท่านั้นคนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับเสื้อผ้าจนบางครั้งรู้สึกว่ามากจนเก…
การสกรีนเสื้อด้วยระบบ บล็อคสกรีน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
การพิมพ์ Silk Screen หลักการพิมพ์ "ซิลค์สกรีน" มีหลักการง่าย ๆ คือ การปาดหมึกพิมพ์ ผ่านผ้าสกรีน ที่ยึดบนกรอบสื่เหลี่ยม ให้ลงไปติดกับวัสดุที่จะพิมพ์ หากต้องการให้หมึกผ่านผ้าสกรีนออกมาเป็นลวดลายใด ๆ ก็ทำให้รูผ้าเปิดหรือปิด ในส่วนที่ต้องการให้หมึกผ่านออกตามลวดลายนั้น ๆ การพิมพ์ระบบนี้สามารถใช้พิมพ์ลงบนเสื้อ โดยปาดหมึกพิมพ์ผ่านผ้าสก…
การพิมพ์สกรีนเสื้อแบบ Heat Transfer
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
การพิมพ์สกรีนเสื้อแบบ Heat Transfer หลักการสกรีนเสื้อแบบทรานเฟอร์ คือการพิมพ์ลวดลายด้วยเครื่องปริ้นเตอร์แบบ Inkjet ด้วยหมึกพิเศษ ลงบนกระดาษเคมีทรานเฟอร์ แล้วนำไปกดด้วยเครื่องรีดความร้อนเพื่อให้หมึกระเหิดย้อมติดไปบนเสื้อโดยมีแผ่นฟิลม์บนกระดาษเป็นตัวเคลือบยึดเกาะลวดลายกับตัวเสื้ออีกชั้นนึง หรือเรียกว่างานสีลอย เหมาะสำหรับสกรีนรูปบ…
การพิมพ์สกรีนเสื้อแบบ ซับลิเมชั่น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
การพิมพ์สกรีนเสื้อแบบ ซับลิเมชั่น หลักการสกรีนเสื้อแบบซับลิเมชั่น คือการพิมพ์ลวดลายด้วยเครื่องปริ้นเตอร์แบบ Inkjet ด้วยหมึกพิเศษ ลงบนกระดาษพิเศษ แล้วนำไปกดด้วยเครื่องรีดความร้อนเพื่อให้หมึกระเหิดย้อมติดไปบนใยผ้า เหมาะสำหรับงานขาย รูปบุคคล งานแฟชั่น สีสันสวยงาม คุณภาพดี ไม่ต้องทำบล็อก ไม่จำกัดลาย ไม่จำกัดสี ไม่มีขั้นต่ำ ตัวเดียวก…
การพิมพ์สกรีนเสื้อด้วยระบบ DTG ( Direct to Garment )
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
การพิมพ์สกรีนด้วยระบบ DTG ( Direct to Garment ) แบบ Digital printing การพิมพ์สกรีนเสื้อด้วยเครื่องพิมพ์ดิจิตอล เป็นการพิมพ์สกรีนลงเนื้อผ้าโดยตรงโดยใช้เครื่องพิมพ์ที่อาศัยหลักการเดียวกับการพิมพ์กระดาษด้วยเครื่อง Printer ทั่วไป เพียงแต่เปลี่ยนจากกระดาษมาเป็นพิมพ์สกรีนโดยตรงลงบนเนื้อผ้า ฉะนั้นเนื้องานที่ได้จะนิ่ม ไม่กระด้าง ใส่สบาย…
ประวัติความเป็นมาของเสื้อยืด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
สมัยก่อนคนอเมริกันกับคนฝรั่งเศสเคยเถียงกันว่า ใครกันหนอที่เป็นคนทำให้เสื้อยืดแพร่หลาย ฝั่งอเมริกันก็บอกว่าเขานี่แหละที่ทำให้เสื้อยืดเป็นที่รู้จัก เพราะอุตสาหกรรมหนังและเพลง แต่ฝรั่งเศสก็บอกว่าเขาต่างหากที่เป็นต้นไอเดียเสื้อชั้นในของผู้ชายที่ทหาร จีไอเอาไปเลียนแบบ จนกลายมาเป็นเสื้อยืดอย่างที่เห็นในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเถียงกันอย่างไร…
1
แสดงบทความที่ 1-7 จากทั้งหมด 7 บทความ
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก